Xem ngày trùng tang và cách tính trùng tang

Coi ngày trùng tang luôn là công việc vô cùng quan trọng. Người thân vừa qua đời sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống đến con cháu. Một trong các việc mà bất kì ai cũng cần biết đó là tính xem tuổi của người mất có phạm vào trùng tang hay không. Vậy hãy xem những thông tin của bài viết này để tìm hiểu về ngày trùng tang liên táng.

Hướng dẫn người chết có phạm trùng tang hay không?

Chọn năm sinh và giới tính gia chủ

Năm sinh (âm lịch)

Giới tính

Chọn giờ, ngày tháng năm mất gia chủ

Giờ mất

Ngày Tháng Năm

Trùng tang là sao?

Chắc hẳn nhiều người vẫn chưa biết trùng tang là gì? Trùng tang có thật không? Thực chất đó là khi một người vừa ra đi chưa mãn đại tang thì bà con họ hàng lại có thêm một đại tang khác. Một số thông tin cho rằng nó là dấu hiệu của việc người chết ra đi không hợp số mệnh, còn oán thán nơi cõi âm. Linh hồn họ không được siêu thoát và lần lượt quay về bắt đi những người thân còn sống. Do đó việc ngoài việc chọn ngày chôn cất thì xem ngày trùng tang cũng là một việc không thể bỏ qua.

Hướng dẫn xem cách tính ngày trùng tang, nhập mộ, thiên di cho nam và nữ
Hướng dẫn xem cách tính ngày trùng tang, nhập mộ, thiên di cho nam và nữ

Coi ngày trùng tang cho biết điều gì?

Tính trùng tang là công việc đầu tiên không thể bỏ qua khi trong gia đình có người vừa qua đời. Nhằm xác định được người đó có phạm phải vào ngày trùng tang liên táng không. Để tìm những cách để hóa giải phù hợp. Đồng thời biết thêm thông tin về nhập mộ, thiên di. Hãy xem những thông tin sau đây để nắm rõ.

Nhập mộ

Nhập mộ có nghĩa là khi người đó đã ra đi một cách thanh thản, vĩnh viễn nằm xuống yên nghỉ. Không còn vướng bận bất cứ điều gì trên trần thế. Nếu như được nhập mộ vào thời gian được cho là tốt thì sẽ không cần phải làm lễ trấn trùng tang.

Thiên di

Thiên di chính là dấu hiệu của kiếp người đã tận. Sự ra đi của người đó là do trời định. Mặc dù người thân không mong muốn điều này xảy ra nhưng lại hợp với lẽ trời. Tiện ích của chúng tôi sẽ giúp bạn xác định được cái chết của người mất có hợp với quy luật hay không.

Ngày trùng tang liên táng (kiếp sát)

Nếu coi ngày trùng tang mà phạm vào trùng tang liên táng thì đó là biểu hiện của sự ra đi không hợp với số phận. Cái chết oan uổng, còn nhiều vướng mắc. Người đó luôn oán thán từ cõi âm. Gây nhiêu hệ lụy đến những người thân còn sống. Nếu trùng tang thì cần phải làm lễ trấn để tránh những tang thương chết chóc cho con cháu trong dòng họ.

Hướng dẫn cách tính và hóa giải trùng tang

Người ta thường tính trùng tang bằng cách sử dụng 12 địa chi trên bàn tay. Tính theo chiều thuận nam bắt đầu từ Dần. Còn nữ sẽ khởi theo chiều ngược lại tính từ Thân. Từ đó xác định người thân có mất vào ngày trùng tang hay không. Ngày nay có một số cách để hóa giải trùng tang như ví dụ như nhốt trùng, khi niệm và hạ huyệt sẽ phải nhấc lên nhấc xuống 3 lần. Nếu ở chôn ở nơi đất rộng thì có thể đào huyệt giả bên cạnh và khi lấp quan tài sẽ lấp luôn cả huyệt giả.

Trùng tang là một hiện tượng trong cuộc sống. Tuy nhiên việc coi ngày giờ trùng tang là rất cần thiết. Hy vọng qua bài viết này gia chủ đã biết cách xem người thân có chết vào ngày trùng tang trùng phục hay không. Từ đó kịp thời tìm cách hóa giải và an táng. Để tránh những hệ lụy đau thương cho huyết thống trong dòng tộc.