Xem màu sắc phong thủy hợp với tuổi của gia chủ

Lựa chọn màu sắc phong thủy luôn là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Mỗi mệnh trong ngũ hành sẽ có một gam màu đại diện. Nếu bạn chọn được màu hợp tuổi với bản thân mình thì sẽ mang lại may mắn, thuận lợi. Dưới đây là những thông tin chi tiết.

Hướng dẫn xem màu nào hợp tuổi hợp mệnh mình

Chọn năm sinh và giới tính bạn

Năm sinh

Giới tính

Xem màu sắc phong thủy có ý nghĩa gì?

Ai cũng có màu sắc yêu thích riêng của bản thân mình. Tuy nhiên cần phải xem tuổi mình hợp với màu gì trong phong thủy theo tuổi. Khi mua những thứ có giá trị lớn như xe. Ngoài việc xem ngày mua xe thì họ thường dựa vào bảng màu theo phong thủy để chọn màu xe hợp tuổi. Nhằm mang lại may mắn cho gia chủ. Không chỉ xe mà bất kì vật dụng nào cũng nên mang màu sắc hợp mệnh.

Chọn màu sắc may mắn theo mệnh và phong thủy
Chọn màu sắc may mắn theo mệnh và phong thủy

Trong phong thủy, màu sắc đóng một vai trò rất lớn. Nó giúp cân bằng hai yếu tố âm dương. Màu sắc theo mệnh cũng luôn tồn tại dưới dạng tương sinh tương khắc lẫn nhau. Xem màu hợp tuổi giúp bạn biết được đâu là màu sắc tương sinh mang đến may mắn, cân bằng các yếu tố về phong thủy cho gia chủ. Đồng thời tránh những gam màu tương khắc làm giảm đi tài lộc.

Cách chọn màu sắc hợp với tuổi của bạn

Để biết được màu hợp mệnh với tuổi của mình thì trước tiên bạn cần xem mệnh theo năm sinh. Mỗi mệnh sẽ có một màu sắc chủ đạo theo phong thủy phù hợp với mình. Tiện ích sẽ cung cấp thông tin để giúp bạn lựa chọn được lựa chọn màu hợp với tuổi. Chi tiết cụ thể như sau:

Màu sắc phong thủy cho gia chủ mệnh kim

Đối với người mệnh Kim thì màu may mắn của họ là vàng, trắng, bạc. Màu trắng là màu đại diện cho sự thuần khiết và trong sáng. Màu vàng tuy là màu đại diện cho mệnh Thổ. Nhưng theo ngũ hành, Thổ sinh Kim nên đây cũng là màu sắc tương sinh với người mệnh Kim. Khi sử dụng những tông màu này sẽ đem lại may mắn, niềm vui cho gia chủ.

Gia chủ mệnh mộc

Người mệnh này nên sử dụng các màu như xanh lá, xanh lục để mang lại may mắn. Bên cạnh đó các màu sắc đại diện cho mệnh Thủy như đen và xanh nước biển cũng rất tốt với gia chủ mệnh Mộc. Bởi vì Thủy sinh Mộc. Tuy nhiên người mệnh này cần phải tránh màu liên quan đến mệnh Kim.

Gia chủ mệnh thủy

Trong phong thủy màu sắc theo tuổi, đen và xanh biển thẫm chính là hai màu thích hợp cho gia chủ mệnh Thủy. Khi xem màu hợp tuổi mua xe, gia chủ nên chọn những gam màu này để mang lại may mắn. Đồng thời tránh các gam như vàng đất, nâu. Bởi vì đó là màu đại diện cho mệnh Thổ mà Thổ lại khắc Thủy. Ngoài ra bạn cũng có thể chọn màu trắng, ánh kim để ứng dụng.

Gia chủ mệnh hỏa

Đỏ, hồng hay tím sẽ là những gam màu đại diện cho mệnh hỏa. Khi sử dụng những màu sắc này thì gia chủ sẽ gặp may mắn. Ngoài ra người mệnh hỏa cũng rất hợp với màu của mệnh mộc. Vì trong ngũ hành thì mộc sinh hỏa. Đồng thời tránh các màu liên quan đến mệnh thủy. Đặc biệt là khi xem hay chọn màu xe hợp tuổi theo mệnh và phong thủy.

Gia chủ mệnh thổ

Người mệnh thổ nên lựa chọn màu nâu, vàng và cam. Những gam màu nãy sẽ mang lại cảm giác thư thái, giúp gia chủ luôn sáng suốt trong mọi việc. Đồng thời tránh các màu sắc của mệnh mộc. Bởi vì mộc khắc thủy.  Để tránh khỏi khó khăn, bất trắc trong cuộc sống.

Mỗi người đều có một mệnh và quy luật lựa chọn màu sắc phong thủy hợp với tuổi khác nhau. Mong rằng những thông tin mà tiện ích của chúng tôi mang lại đã giúp bạn biết các gam màu hợp với bản thân. Từ đó lựa chọn được màu mang lại may mắn và ứng dụng trong cuộc sống. Điển hình như việc chọn màu xe theo tuổi hay màu sơn hợp mệnh, v.v.