Xem cách chuyển đổi lịch âm dương

Tiện ích chuyển đổi lịch âm dương online giúp bạn tra cứu ngày âm dương một cách nhanh nhất. Nhằm phục vụ cho công việc hằng ngày của mỗi người. Cũng như chọn được các ngày giờ hoàng đại khi làm đại sự. Hãy nhập ngày tháng vào công cụ dưới đây để chuyển đổi lịch âm sang dương, đổi ngày dương qua ngày âm.

Hướng dẫn chuyển đổi lịch âm dương theo ngày

Chọn ngày tháng năm bạn muốn chuyển đổi lịch âm dương

Ngày Tháng Năm

Chọn kiểu chuyển đổi

Mục đích của việc chuyển đổi lịch âm dương

Tra lịch dương sang âm, đổi lịch ngày âm sang lịch ngày dương là  một việc làm tất yếu trong đời sống hằng ngày. Đặc biệt trước khi tiến hành các công việc quan tọng như cưới hỏi, xây cất, v.v. Bởi vì tất cả đều được tiến hành vào ngày âm. Vì thế việc biết âm lịch hôm nay bao nhiêu là một việc rất cần thiết. Tiện ích sẽ cung cấp đầu đủ thông tin để bạn xác minh được ngày hoàng đạo, hắc đạo để lên kế hoạch cho mọi chuyện tốt đẹp nhất.

Cách chuyển đổi lịch dương ra lịch âm, đổi ngày âm sang ngày dương
Cách chuyển đổi lịch dương ra lịch âm, đổi ngày âm sang ngày dương

Ngoài ra việc đổi ngày dương qua âm và ngược lại, cũng giúp bạn thuận tiện trong việc theo dõi ngày tháng. Từ đó không bỏ lỡ các dịp lễ lớn như vu lan, giỗ tổ. Hay đơn giản là biết ngày đầu tháng, cuối tháng theo âm lịch để hương khói cho bàn thờ gia tiên. Với hy vọng cầu may mắn, bình an và một cuộc sống hạnh phúc hơn.

Sự hình thành lịch âm, lịch dương

Mỗi nước trên thế giới sẽ có một cách tính lịch khác nhau. Loại lịch mà người Việt thường sử dụng đó chính là âm lịch hay còn gọi là nông lịch. Những loại lịch hiện nay đều đã trải qua rất nhiều nghiên cứu và sự cải tiến. Từ đó ta mới có thể biết cách chuyển đổi ngày dương sang ngày âm hay đổi âm sang dương.

Xem nguồn gốc hình thành lịch âm khi chuyển đổi lịch âm dương

Đây là loại lịch được tính dựa trên các chu kỳ tròn khuyết của mặt trăng. Ai Cập, Trung Hoa và người do Thái là các nước đầu tiên sử dụng loại lịch này từ mấy nghìn năm trước kỷ nguyên của chúng ta. Người ta tính được mỗi lần trăng tròn khuyết là 29,53 ngày. Tuy nhiên số ngày không chẵn nên họ đã quy định tháng thiếu có 29 ngày và tháng đủ có 30 ngày. Đồng thời một năm sẽ có 12 tháng tương ứng với 12 lần trăng trong khuyết.

Cơ sở hình thành lịch dương

Hầu hết tất cả các nước trên thế giới hiện nay đều sử dụng lịch dương. Nó được tính theo thời gian Trái Đất quay đủ một vòng quanh mặt trời. Thời gian đó được tính là 365,2422 ngày (365 ngày 5 giờ 48 phút 46 giây). Tuy nhiên người ta đã làm chẵn 365 ngày. Số giờ thừa còn lại sẽ tính vào một ngày, ngày đó sẽ cộng vào tháng 2. Năm có 366 ngày được gọi là năm nhuận.

Hy vọng trên đây là những thông tin hữu ích để gia chủ hiểu thêm về các loại lịch. Đồng thời dễ dàng hơn trong việc tra ngày dương sang âm và ngược lại. Bạn có thể tra các thông tin trên lịch vạn niên. Để biết rõ các ngày tốt xấu và lên kế hoạch cho những công việc của mình một cách tốt nhất.