Xem danh sách các ngày Tam Nương trong tháng

Ngày Tam Nương sát có lẽ vẫn còn là khái niệm xa lạ đối với rất nhiều người. Thực chất đây là một ngày xấu. Khi thực hiện các công việc như cưới hỏi, làm nhà, v.v sẽ cần tránh để không mang lại xui xẻo. Hãy cùng tiện ích của chúng tôi tìm hiểu về ngày Tam Nương trong tháng:

Hướng dẫn xem ngày tam nương từng tháng trong năm

Chọn tháng năm xem ngày tam nương (Dương lịch)

Tháng

Năm

Nguồn gốc và ý nghĩa của ngày Tam Nương sát

Ngày Tam Nương là ngày gì? Ngày Tam Nương có xấu và tổ chức cưới hỏi được không? Là những thắc mắc của rất nhiều người. Những thông tin trong bài viết này sẽ giúp gia chủ giải đáp tất cả những câu hỏi vừa trên. Dưới đây sẽ là chi tiết về nguồn gốc và ý nghĩa của ngày này.

Nguồn gốc của ngày Tam Nương

Dân gian tương truyền rằng, dưới thời đại Trung Quốc có 3 nàng tên là Muội Hỉ, Đát Kỷ, Bao Tự. Họ mang vẻ đẹp tuyệt sắc giai nhân khiến bao người say đắm. Ngày Tam Nương chính là ngày mà ba nàng được đưa vào nội cung của các ông vua nổi tiếng háo sắc, vô đạo. Họ được coi là hồng nhan họ thủy, làm loạn nhất lịch sử Trung Quốc. Với sắc đẹp ma mị làm khuynh thành đổ quốc các triều đại Hạ, Thương, Tây Chu trước công nguyên.

Tìm hiểu về ngày Tam Nương sát
Tìm hiểu về ngày Tam Nương sát

Tính theo lịch âm thì Tam Nương rơi vào các ngày mùng 3, mùng 7, 13, 18, 22, và 27. Nó được cho là ngày sinh và mất của ba bà. Vì họ đã gây nên tang thương cho thiên hạ nên những ngày này cũng được cho là xúi quẩy, đại hung không nên làm bất cứ việc gì.

Ý nghĩa của ngày Tam Nương

Ngày Tam Nương tương sát là ngày rất xui xẻo. Các ngày này thì không nên tiến hành cưới hỏi. Bởi vì sẽ dễ gặp phải những trục trặc trong chuyện tình cảm, khó tránh khỏi tai bay vạ gió. Có thể gặp thị phi rắc rối bất kì lúc nào. Chính vì thế người ta khuyên rằng không nên tiến hành các công việc đại sự gì. Đặc biệt như cưới hỏi, xuất hành, khai trương cửa hàng, v.v. Giúp tránh khỏi những ảnh hưởng đến làm ăn, tiền bạc và tình cảm.

Đối với các nước phương Tây tuy không có ngày Tam Nương. Nhưng các nhà chiêm tinh học vẫn nghiên cứu và nhận định trong tháng có những ngày cực kỳ xấu. Họ giải thích rằng đó là do sự chuyển động của Mặt Trăng xung quanh Trái Đất, gây ra ảnh hưởng tiêu cực đến các sinh vật sống trên đó.

Ngày Tam Nương sát kiêng kỵ điều gì?

Ngày Tam Nương gắn với những người phụ nữ mang lại xui xẻo. Do đó nó còn xấu hơn cả ngày hắc đạo. Tiện ích của chúng tôi sẽ cung cấp thông tiên về các việc không nên làm vào ngày này. Để gia chủ có thêm thông tin và kiêng cự. Cụ thể là:

  • Không nên đi giữa đường: Việc đầu tiên không nên làm trong ngày Tam Nương đó chính là đi giữa đường. Cho dù đường vắng không có ai qua lại. Nhằm tránh khỏi tai bay vạ gió, nguy hiểm không lường trước được.
  • Không cãi cọ, tranh chấp: Gia chủ nên kiềm chế bản thân mình trong mọi việc. Vào những ngày này sẽ có năng lượng xấu khiến con người dễ bị ma đưa lối, quỷ dẫn đường. Hành động nóng giận có thể gây ảnh hưởng và nhiều hậu quả nguy hại đến bản thân.
  • Không nên sinh con: Dân gian cho rằng nếu hạ sinh vào ngày này thì sẽ gặp nhiều xui xẻo. Mọi phước lành, may mắn sẽ không đến với đứa trẻ. Hoặc dễ ốm đau bệnh tật, tương lai gặp vận hạn.
  • Không khai trương, cưới xin, động thổ: Có thờ có thiêng, có kiêng có lành. Vậy nên gia chủ không nên tiến hành những công việc quan trọng trong ngày này. Nhằm giúp cho mọi việc được thuận lợi, suôn sẻ tránh khỏi xui xẻo không mong muốn.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi. Hy vọng gia chủ đã có thể biết ngày Tam Nương là ngày nào, kiêng kỵ điều gì. Từ đó sắp xếp, lên kế hoạch cho các công việc. Tránh khỏi xui xẻo và tai họa không đáng có. Mang lại mọi điều tốt đẹp trong cuộc sống.